So sánh máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang

Sự khác nhau giữ máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang Ưu và khuyết điểm của từng loại ra sao? Nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp? Cùng tham khảo

So sánh máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang

Chúng ta đang sống và làm việc trong một kỹ nguyên của công nghệ, con người không ngừng suy nghĩ tìm tòi để tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ cho cuộc sống của con người. Để có thể giảm tải được khối lượng công việc cũng như tiết kiệm được thời gian cho con người. Một trong những sản phẩm đó chính là chiếc máy giặt trong mỗi gia đình.

Tuy nhiên để có thể chọn lựa cho bản thân và gia đình một chiếc máy giặt ưng ý, hiệu quả mà lại phù hợp với túi tiền là một việc không hề đơn giản. Đặc biệt là khi trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều những kiểu máy giặt như máy giặt cửa trên (hay còn gọi là máy giặt lồng đứng), máy giặt cửa ngang( hay còn gọi là máy giặt cửa trước, máy giặt lồng ngang). Cũng như là có rất nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau. Trong bài viết hôm nay Nhabanhang.com sẽ giúp các bạn so sánh hai loại máy giặt này để giúp các bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

1/ Sơ lược về máy giặt?

Nói một cách đơn giản máy giặt là một chiếc máy được con người chế tạo ra và được lập trình một chương trình hoạt động để giặt giũ quần áo gồm: cho nước, ngâm giặt, xã nước, vắt khô. Một số loại máy hiện đại ngày nay còn có thêm tính năng sấy khô quần áo.

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy giặt chủ yếu là máy giặt lồng đứng (máy giặt cửa trên), máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước, máy giặt cửa ngang)

2/ Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt mà khi sử dụng chúng ta sẽ cho quần áo vào một cái cửa bên trên của máy giặt. Chiếc cửa này thường được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh tùy vào mẫu mã của nhà sản xuất.

Về ưu điểm máy giặt cửa trên có khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Thời gian để hoàn thành một lần giặt khá thấp, thường rơi vào khoảng 45 phút cho chế độ giặt bình thường và khoảng 90 phút cho chế độ giặt ngâm.
 • Khối lượng giặt khá đa dạng từ 7kg cho tới 20kg dễ dàng lựa chọn tùy vào khối lượng quần áo cho mỗi lần giặt.
 • Chi phí sửa chữa, mua sắm khá thấp vì vậy việc sở hữu cho mình một chiếc máy giặt cửa trên là khá dễ dàng và không quá tốn kém.
 • Dễ dàng làm vệ sinh nhờ có chương trình được nhà sản xuất cập nhật sẵn.
 • Có thể dễ dàng thêm quần áo vào khi vừa mới bắt đầu chương trình giặt.

 Tuy nhiên máy giặt cửa trên cũng có một số nhược điểm mà mọi người cần cân nhắc trước khi mua đó là:

 • Đây là một loại máy giặt sử dụng khá nhiều nước cũng như chất tẩy rửa trong một lần giặt.
 • Khi sử dụng chế độ nước nóng và ấm thì tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Hai lý do trên sẽ dẫn tới tăng chi phí giặt giũ khá đáng kể. Ngoài ra đây còn là một loại máy giặt thường xuyên phải làm vệ sinh lồng giặt.

3/ Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang (cửa trước hay còn gọi là lồng ngang)

Đặc điểm máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa trước là loại máy giặt được cho đồ vào phía trước của máy giặt. Loại máy giặt này có cửa được làm bằng thủy tinh và có ngăn chứa chất tẩy rửa riêng thường có kích thước nhỏ hơn so với máy giặt cửa trên cùng hiệu suất.

Về ưu điểm máy giặt cửa trước có khá nhiều ưu điểm nổi bật so với máy giặt cửa trên:

 • Máy giặt cửa trước thường sử dụng lượng nước ít hơn khá nhiều so với máy giặt cửa trên khoảng từ 35% đến 50% so với máy giặt cửa trên. Kèm theo đó thì lượng chất tẩy rửa cũng giảm đi khá đáng kể.
 • Tốc độ quay của máy giặt cửa trước cũng cao hơn máy giặt cửa trên nên đồ sau khi giặt cũng sẽ sạch hơn.
 • Máy giặt cửa trước thường được hỗ trợ quá trình sấy nhờ có chu trình spin và tốc độ quay nhanh nên lượng nước dư thừa sẽ được lấy ra khỏi quần áo sau khi giặt.
 • Dễ dàng bố trí trong những không gian nhỏ hẹp.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì máy giặt cửa trên cũng có một số nhược điểm:

 • Thời gian cho mỗi lần giặt là khá dài.
 • Chi phí mua sắm, sửa chữa và thay thế linh kiện  khá cao.

4/ So sánh về giá thành

Trong bài viết này Nhabanhang.com sẽ giới thiệu tới các bạn 4 chiếc máy giặt được khá nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. 

Chiếc đầu tiên là chiếc máy cửa trên của hãng LG có tên: LG 8kg T2108VSPm có giá bán khoảng 5tr4 ( tùy nhà phân phối).

Máy giặt cửa trên LG T2108VSPm

 

Chiếc thứ hai là chiếc máy cửa ngang cũng của hãng LG 8kg FC1408S4W2 có giá bán khoảng 10tr5  (tùy nhà phân phối).

Máy giặt cửa trên LG fc1408s4w2

 

Tiếp theo  là chiếc máy giặt cửa trên của hãng Samsung 9kg WA90J5710SG/SV có giá bán khoảng 6tr8 (tùy nhà phân phối) 

Máy giặt cửa trên Samsung WA90J5710SG

 

Và cuối cùng là máy giặt cửa trước của hãng Samsung 9kg WW90K52E0WW/SV có giá bán khoảng 13tr (tùy nhà phân phối)

Máy giặt cửa ngang Samsung WW90K52E0WW

 

Như vậy qua một số sản phẩm bán chạy mà Nhabanhang.com vửa nêu trên thì chúng ta dễ dàng nhận ra giá thành của những sản phẩm máy giặt cửa ngang có cùng hiệu suất so với máy giặt cửa trên là khá cao thường sẽ xấp xỉ gấp đôi so với máy giặt cửa trên.

5/ Kết luận

Việc lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp với mục đích sử dụng, cũng như điều kiện kinh tế của cá nhân và gia đình là vô cùng cần thiết. Nhabanhang.com mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm cho mình được một chiếc máy giặt ưng ý. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc thật vui vẻ.

Tham khảo thêm:

Hoàng Chinh