Những lưu ý nên tham khảo trước khi mua máy lạnh hay máy điều hòa

Giữa thời tiết nóng bức thì ai sẽ nghĩ đến ngay một chiếc máy lạnh giúp xua tan đi cái nắng nóng đến gây người. Nhưng làm sao để chọn mua được một chiếc máy lạnh tốt? Hãy theo dõi bài viết sau của Nhà Bán Hàng để nắm những lưu ý trước khi mua máy lạnh nhé.

Những lưu ý nên tham khảo trước khi mua máy lạnh hay máy điều hòa

1. Chọn công suất phù hợp

Thông thường khi chọn mua một chiếc máy lạnh người dùng thường chọn mua các loại máy có công suất lớn. Tuy nhiên máy có công suất càng lớn thì giá thành càng cao và đặc biệt, lượng tiêu thụ điện sẽ lớn hơn dễ dẫn đến lãng phí tiền bạc nếu phòng chúng ta có diện tích nhỏ. Ví dụ phòng 43 mét khối thì phù hợp với máy lạnh 1 ngựa (1 HP), còn với diện tích 72 mét khối nên chọn máy từ 1.5 – 2 ngựa (1.5 – 2 HP) còn phòng 105 mét khối mình nên mua máy lạnh 2.5 ngựa (2.5 HP).

2. Có nên mua dòng máy lạnh Inverter hay không?

Khi chọn mua máy lạnh người dung thường nghĩ ngay đến dòng Inverter vì tính năng tiết kiệm điện của chúng. Tuy nhiên các bạn không biết rằng dòng sản phẩm này chỉ phát huy sức mạnh thực sự khi hoạt động liên tục 8 tiếng/1 ngày. Vì thế nó thích hợp với những gia đình có nhu cầu sử dụng cao, văn phòng công sở, ngân hàng… Đối cới các gia đình không có nhu cầu sử dụng cao nên sử dụng máy lạnh thường Non- Inverter để tiết kiệm chi phí giá thành cũng như lượng điện năng tiêu thụ.

3. Vật tư lắp đặt

Nhiều người khi mua điều hòa chỉ hướng tới giá thành mà quên chọn lựa vật tư lắp đặt. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo hoạt động ổn định của điều hòa. Vật tư điều hòa có nhiều loại, trong đó ống đồng là vật tư quan trọng nhất vì nó có tác dụng dẫn gas lạnh. Vì vậy khi mua máy lạnh các bạn nên chọn lựa ống đồng cho phù hợp. Đối cới các loại máy lạnh công nghệ tiên tiến như Inverter, bạn nên dùng ống đồng Class 0 với độ dày từ 0.81mm trở lên. Đối với các dòng máy lạnh thường Non – Inverter có công suất thấp hơn, các bạn nên chọn mua loại ống đồng Class 1 có độ dày tối thiểu 0.61 mm. Khi chọn mua ống các bạn nên chọn các loại ống có in rõ độ dày, đường kính, thương hiệu và tiêu chuẩn sản xuất trên thân ống cũng như xuất xứ trên bao bì đóng gói.

Máy lạnh Samsung

4. Chế độ tiết kiệm điện

Khi sử dụng máy lạnh, lượng điện năng tiêu thụ cũng là một trong những vấn đề khiến người tiêu dùng đau đầu. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều máy lạnh được trang bị công nghệ tiết kiêm điện tối ưu, các bạn nên đưa vào danh sách cân nhắc để mua sản phẩm phù hợp.

5. Tránh mua vào đợt cao điểm

Vào đầu mua nóng, nhu cầu mua máy lạnh tăng cao có thể khiến giá thành cũng bị đẩy lên. Hơn nữa vào đợt cao điểm có nhiều đơn hàng cần lắp đặt nên bạn phải chờ đợi lâu hơn bình thường để được phục vụ vì vậy các bạn nên cân nhắc mua hàng vào dịp cao điểm để tránh gặp phải những tính huống ngoài ý muốn.

Qua những lời tư vấn vừa rồi Nhà Bán Hàng mong giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu gia đình và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Khánh Vân