Những điều cần biết về máy lạnh, điều hòa panasonic

Nhiệt độ ngày càng tăng cao, bạn vô cùng cảm thấy nóng bức khó chịu trong những ngày hè Và bạn cần một chiếc điều hòa để giúp mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn mỗi ngày. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dòng, thương hiệu máy lạnh, điều hòa khác nhau, hôm nay Nhabanhang.com cùng bạn tham khảo thông tin và những điều cần biết về điều hòa, máy lạnh Panasonic để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn thương hiệu phù hợp.

Những điều cần biết về máy lạnh, điều hòa panasonic

1/ Tổng quan về hãng Panasonic

Panasonic là một hãng sản suất đồ điện tử nằm trong top những nhà sản xuất lớn trên thế giới. Được thành lập từ năm 1918 tại Osaka, Nhật Bản. Tại Việt Nam hãng lấy tên là Công ty TNHH Panasonic Việt Nam. Được thành lập vào năm 2006, sau hơn 12 năm gia nhập thị trường đến nay Panasonic đã chiếm được niềm tin rất lớn từ phía người tiêu dùng nhờ vào những sản phẩm chất lượng cũng như uy tín của mình.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng và từng dòng sản phẩm để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm nhé.

2/ Các tính năng nổi bật của điều hòa Panasonic

2.1/ Tính năng Inverter của điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic Inverter tiết kiệm điện

Máy điều hòa Panasonic inverter mang lại khả năng tiết kiệm điện một cách vượt trội so với những loại điều hòa thông thường. Khi khởi động máy điều hòa sử dụng công nghệ inverter sẽ hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ cài đặt, sau đó nó sẽ tự động giảm công suất để duy trì mức nhiệt độ đó. Còn đối với máy điều hòa không sử dụng công nghệ này sẽ chạy ở một tốc độ cố định khiến tiêu tốn nhiều điện hơn để duy trì nhiệt độ cài đặt. Theo tính toán của nhà sản xuất máy điều hòa sử dụng công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm đến 50% năng lượng điện tiêu thụ so với những máy không sử dụng công nghệ inverter. Ngày nay đa phần những sản phẩm mới của Panasonic đều đã được tích hợp tính năng này.

2.2/ Chế độ điều hòa một và hai chiều

2.2.1/ Chế độ một chiều

Khi sỡ hữu chế độ này máy điều hòa chỉ có thể làm mát không khí. Rất thích hợp cho những gia đình ở khu vực miền Nam chỉ có mùa nóng mà không có mùa đông lạnh. Đối với những gia đình ở vùng này nên chọn điều hòa một chiều bởi sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua sắm so với điều hòa hai chiều, mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cua mình.

2.2.2/ Chế độ hai chiều

Khi được trang bị chế độ này chiếc điều hòa của chúng ta có thể vừa làm lạnh vừa có thể làm ấm không khí. Rất thuận tiện cho những gia đình ở khu vực phía bắc, cũng như là vùng cao Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo… Tuy nhiên điều hòa hai chiều lại có giá thành cao hơn khá nhiều so với điều hòa một chiều vì vậy ta cần cân nhắc xem có nhiết thiết phải cần đến điều hòa hai chiều không.

Điều hòa 2 chiều Panasonic

3/ Điều hòa treo tường Panasonic

Hiện nay trên thị trường Việt Nam điều hòa Panasonic có khá nhiều dòng sản phẩm với công suất sử dụng khác nhau. Tuy nhiên những dòng sản phẩm chủ yếu được mọi người ưa chuộng nhất là những dòng sản phẩm có công suất là 9.000BTU, 12.000BTU và 18.000BTU.

3.1/ Điều hòa treo tường Panasonic 9.000BTU

3.1.1/ Điều hòa Panasonic 1 chiều CU/CS-PU9TKH-8 9.000BTU Interver

Đây là một chiếc điều hòa treo tường có công suất hoạt động đạt 9.000BTU của hãng Panasonic. Với màu trằng tinh tế đây là một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu không gian sống tiện nghi và hiện đại . Ngoài ra nó còn được trang bị công nghệ Inverter tân tiến giúp tiết kiêm năng lượng tối đa khi sử dụng. Giá bán hiện tại của sản phẩm trên thị trường rơi vào khoảng 10tr đồng (tùy theo nhà phân phối).

 
3.1.2/ Điều hòa Panasonic CU/CS VZ9TKH 2 chiều Inverter Sky

Đây cũng là một chiếc điều hòa treo tường có công suất hoạt động 9.000BTU/h. Tuy nhiên nhờ được trang bị chế độ 2 chiều nên chiếc điều hòa này vừa có thể làm lạnh và làm ấm không khí. Được trang bị chế độ làm lạnh nhanh iAUTO X nó có thể tạo ra luồng không khí lạnh khắp căn phòng trong thời gian ngắn nhất giúp người sử dụng có được cảm giác sảng khoái tức thì trong thời gian ngắn. Giá bán hiện tại của sản phẩm rơi vào khoảng 18tr đồng (tùy vào nhà phân phối).

 

3.2/ Điều hòa treo tường Panasonic 12.000BTU

Điều hòa treo tường Panasonic

3.2.1/ Điều hòa Panasonic 1 chiều CU/CS-PU12TKH-8 12000BTU Inverter

Điều hòa Panasonic 1 chiều CU/CS-PU12TKH-8 12000BTU Inverter. Là một chiếc điều hòa mang trong mình bộ máy với công suất đạt 12.000BTU/h. Vì chỉ sử dụng bộ máy một chiều nó chỉ có thể làm lạnh không khí mà không thể làm ấm được. Nhờ được trang bị công nghệ Inverter nên nó cũng giúp tiết kiệm dược một lượng điện năng đáng kể. Giá bán hiện tại của sản phẩm là khoảng 12tr đồng (tùy nhà phân phối).

 
3.2.2/ Điều hòa 2 chiều Inverter Panasonic CSZ12TKH8 12.000BTU

Cũng nằm trong phân khúc công suất 12.000BTU/h của Panasonic, tuy nhiên chiếc máy này lại được trang bị chế độ 2 chiều có thể vừa làm lạnh vừa làm mát không khí. Thích hợp  những vùng có mùa đông lạnh và kéo dài. Đây là một chiêc điều hòa sử dụng loại Gas R-32giúp làm lạnh sâu và nhanh hơn đồng thời còn rất an toàn với môi trường khi không làm aanhr hưởng tới tầng OZONE. Ngoài ra nhờ vào công nghệ inverter nó cũng có thể giúp tiết kiệm một lượng lớn điện năng. Giá bán hiện tại của sản phẩm rơi vào khoảng 18tr đồng (tùy vào nhà phân phối).

 

3.3/ Điều hòa treo tường Panasonic 18.000BTU

3.3.1/ Điều hòa một chiều Panasonic CSN18TKH8 18.000BUT

Nằm trong phân khúc công suất khá lớn 18.000BTU/h, nó đủ sức cung cấp nhiệt độ cho một căn phòng có diện tích từ 24 đến 36 mét vuông. Panasonic CSN18TKH8 được trang bị hệ thống màng loc kháng khuẩn vì vậy nó dễ dàng chống lại được các tác nhân gây dị ứng, chống virus và diệt khẩn mang lại cho gia điình bạn một bầu không khí không những mát mẻ mà còn an toàn .Tuy nhiên vì không được trang bị công nghệ Inverter nên lượng điện năng tiêu thụ của chiếc máy này là khá lớn. Mức giá hiện tại cảu sản phẩm là khoảng 17tr đồng (tùy nhà phân phối).

 
3.3.2/ Điều hòa Panasonic 2 chiều18.000BTU CS-Z18TKH-8 Inverter

Được trang bị bộ máy có công suất lớn 18.000BTU/h cùng với chế độ hai chiều. Có thể vừa là lạnh cũng như làm ấm không khí. Với chế độ gió tự động đảo chiều chiếc máy này dễ dàng đưa không khí đi đến tất cả mọi ngóc ngách trong căn phòng theo chiều lên hoặc xuống của cánh tản gió. Được trang bị chế độ Inverter giúp tiết kiệm một lượng lớn điện năng. Giá bán của sản phẩm rơi vào khoảng 26tr đồng (tùy nhà phân phối)

 

4/ Điều hòa cây (điều hòa tủ đứng) Panasonic

Điều hòa cây Panasonic

Điều hòa cây là loại điều hòa có công suất lớn, được phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng ở những không gian lớn có lượng người sử dụng đông. Dễ dàng thay đổi vị trí nhờ cấu tạo bánh xe linh hoạt. Hiện tại ở thị trường Việt Nam Panasonic chỉ mới đưa ra 4 mẫu điều hòa cây. Nằm ở những công suất 18.000BTU, 28.000BTU và 45.000BTU.

4.1/ Điều hòa cây Panasonic 18.000BTU

Ở phân khúc điều hòa cây 18.000BTU Panasonic chỉ có một dòng sản phẩm duy nhất đó là: Điều hòa tủ đứng Panasonic C18FFH. Với công suất 18.000BTU với chỉ một chế dộ làm lạnh. Điểm đặc biệt ở chiếc điều hòa này chính là dàn tản nhiệt màu xanh. Dàn tản nhiệt phải có chức năng chống lại sự ăn mòn của không khí, mưa và các tác nhân khác vì vậy Panasonic đã nâng tầm tuổi thọ của chiếc máy này lên gấp 3 lần nhờ mạ một lớp chống ăn mòn độc đáo. Ngoài ra vì chỉ có chế độ làm lạnh nên chỉ thích hợp cho những vùng có không  khí nóng, không có mùa đông lạnh kéo dài. Giá bán hiện nay của sản phẩm là khoảng 24tr đồng (tùy nhà phân phôi)

 

4.2/ Điều hòa tủ đứng Panasonic

Điều hòa tủ đứng Panasonic

4.2.1/ Điều hòa tủ đứng Panasonic CU/CS-C28FFH

Đây là một chiếc điều hòa với công suất tối đa dạt 28000BTU/h. Với chế độ hoạt động 1 chiều, chỉ có thể làm mát không khí với lưu lượng gió lớn.Với chức năng khử mùi và khử ầm khi hoạt động mùi trong không khí sẽ được lọc sạch bớt, ngoài ra nhờ có tính năng khử ẩm vào những ngày không khí có độ ẩm cao nó sẽ giúp cân bằng lại hạn chế sự phát sinh của những loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe . Hiện nay sản phẩm đang được bày bán với mức giá khoảng 35 triệu đồng (tùy nhà phân phối)

 
4.2.2/ Điều hòa tủ đứng Panasonic CU/CS-E28NFQ

Đây cũng là một chiếc điều hòa với bộ máy đạt công suất 28000BTU/h. Tuy nhiên điểm nổi bật ở chiếc máy này là chế độ xoay chiều, có thể vừa làm ấm và cũng có thể làm lạnh không khí. Thêm vào đó nó cũng được trang bị thêm công nghệ Inverter giúp tiết kiệm tối đa lượng năng lượng tiêu thụ. Chiếc máy này rất phù hợp với những không gian rộng có nhiều người sử dụng. Đặc biệt phù hợp với những vùng miền có mùa đông lạnh kéo dài. Giá bán của sản phẩm hiện nay là khá cao khoảng 42tr đồng (tùy nhà phân phối).

 

4.3/ Điều hòa tủ đứng Pannasonic CU/CS-C45FFH 45000BTU

Ở thị trường Việt Nam Panasonic cũng chỉ sản xuất và đưa ra thị trường một dòng sản phẩm duy nhất trong phân khúc này. Đó chính là chiếc  điều hòa tủ đứng CU/CS-C45FFH. Đây là chiếc điều hòa với công suất  lớn nhất của hãng ở dòng điều hòa tủ đứng. Với công suất tối đa đạt 45000BTU/h, nó được xem là ông vua trong các dòng điều hòa tủ đứng tầm hoạt động trong mọi không gian của mình. Giá bán hiện tại của sản phẩm tại thị trường Việt Nam là khoảng 47tr đồng ( tùy nhà phân phối).

 

5/ Điều hòa âm trần Panasonic

Điều hòa âm trần Panasonic

Đúng như tên gọi của nó, đây là một chiếc điều hòa ta có thể gắn âm vào trần nhà. Nó thường có công suất lớn vì vậy rất ít được sử dụng ở trong gia đình. Thường được sử dụng ở trong những hội trường, phòng họp, cũng như những công trình lớn. Hiện nay trên thì trường có 3 phân khúc điều hòa âm tường của Panasonic rất được mọi người quan tâm, cũng như số lượng bán ra lớn đó là phân khúc có công suất đạt 24000BTU, 34000BTU và 50000BTU.

5.1 Điều hòa âm trần Panasonic 24000BTU

Ở phân khúc này chúng ta có một đại diện nổi bật đó chính là chiếc điều hòa với tên gọi: Điều hòa âm trần Panasonic 1 chiều CU/CS-PC24DB4H. Đây là một chiếc điều hòa với công suất hoạt dộng 24000BTU/h. Điểm đặc biệt ở chiêc điều hòa này chính là chế độ Multi-Comfort Air Contronl ta có thể tùy chỉnh chỉnh hưởng gió với ba chế độ 20-70 độ, 20 đến 50 độ và 40 đến 70 độ.Giá bán hiện tại của chiếc điều hòa này là 22tr đồng ( tùy nhà phân phối)

 

5.2 Điều hòa âm trần Panasonic 34000Btu

Điều hòa âm trần Panasonic 1 chiều CS/CU-D34DB4H5: Đây là một chiếc điều hòa có công suất lớn lên tới 34000BTU/h. Một tính năng nổi bật ở chiếc điều hòa này mà nhiều loại điều hòa âm trần khác không làm được đó là hệ thống điều khiển từ xa không dây và màn hình LCD hiển thị, với thiết kế của mình nó vô cùng tiện lợi khi muốn điều chỉnh nhiệt độ ở một khoảng cách xa. Chiếc điều hòa này thích hợp cho những vùng có thời tiết nóng, không có mùa đông lạnh kéo dài. Với mức giá bán hiện nay khoảng 33tr đồng (tùy nhà phân phối).

 

5.3 Điều hòa âm trần Panasonic 50000Btu

Điều hòa âm trần Panasonic CU/CS-D50DB4H5. Đây là chiếc điều hòa có công suất lớn nhất trong dòng điều hòa âm trần của Panasonic. Được tranh bị chế độ OdourWash nó có thể tự loại bỏ các mùi phát sinh từ dàn tản nhiệt giúp bạn có một không gian sống trong lành hơn. . Nhờ vậy điều hòa âm trần Panasonic CU/CS-D50DB4H5 đang được khá nhiều những công trình lớn trong nước tin dùng. Với giá bán hiện tại của sản phẩm là 40tr đồng ( tùy nhà phân phối) đây quả là một mức giá hợp lý cho một chiếc điều hòa có công suất cao như vậy.

6/ Kết luận có nên mua điều hòa, máy lạnh Panasonic hay không?

Panasonic là một hãng sản xuất điều hòa lớn ở nước ta và cả trên thế giới. Chất lượng cũng như uy tín của hãng đã được người tiêu dùng kiểm định qua nhiều năm qua. Nếu đang có ý định chọn mua 1 sản phẩm điều hòa thì Panasonic là một hãng sản xuất mà bạn không thể bỏ qua. Mong rằng sau bài viết này của Nhabanhang.com bạn đã có thể hiểu hơn về các sản phẩm của Panasonic và có thể đưa ra lựa chọn về một chiếc điều hòa cho bản thân mình. Cuối cùng xin chân thành cảm ơn quý vị vì đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi!

Hoàng Chinh