Ngày Phụ nữ Việt Nam 2018 - Một ngày để nhìn lại những người phụ nữ của cuộc đời bạn

Sinh ra dưới thân phận là phụ nữ, những con người tưởng chừng như mỏng manh yếu đuối đó đã phải bương chải, quật cường biết bao nhiêu. Đâu chỉ riêng gì cánh mày râu, chính họ còn bị cuốn vào những vòng xoáy bận rộn của công việc và những nghĩa vụ phải làm. Rồi đôi khi, họ đã không thể sống với những ước mơ, những điềm đam mê và được là chính mình. Và ngày hôm nay 20-10 chính là món quá và cũng là cơ hội cho chúng ta bù đắp cho họ về những gì mà họ đã cố gắng vì chúng ta.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 2018 - Một ngày để nhìn lại những người phụ nữ của cuộc đời bạn

1. Ngày 20/10 là ngày gì ?

20/10 hàng năm là ngày mà những người phụ nữ được tôn vinh. Cũng vào ngày này, là dịp mà mọi người bày tỏ lòng biết ơn, yêu thương của mình đối với những người Phụ nữ xung quanh mình với nhiều cách khác nhau, nhưng đa phần là tặng quà hoặc ngỏ những lời chúc chân thành nhất đến với họ.

2. Vào ngày Phụ nữ Việt Nam nên tặng gì ?

Ngày này, hãy gửi đến họ những cánh hoa tươi thắm như chúc cho họ được giữ mãi nét trẻ trung, tươi thắm như những cánh hoa rực rỡ, ngát hương ấy. 

Hãy tự tay lựa những món quà yêu thích hoặc những món đồ mà họ từng ước ao, chắc chắn họ sẽ thích lắm vì có người quan tâm họ thích gì, muốn gì, cần gì.

Bên cạnh đó, còn có những món quà vô giá mà có lẽ người phụ nữ nào cũng khao khát. 

Đó chính là những dòng tin nhắn đầy chân thành và tình cảm từ những đứa con, người chồng hay người bạn trai của mình vì không gì có thể đổi lấy được tấm chân tình cả.

Đó là những cái ôm ấm áp, một bữa cơm tự tay nấu cho họ, họ sẽ cảm động biết mấy khi cảm thấy mình như được trở thành một nàng công chúa, một nữ vương quyền hạnh phúc.

Sẽ còn đặc biệt hơn nữa nếu như ngày này, bạn xắn tay áo xông xáo dọn dẹp tổ ấm, tự tay đi chợ và chuẩn bị cho vợ mình một bữa cơm dù không thịnh soạn, sang chảnh nhưng lại đong đầy tình yêu ngọt ngào. 

Chẳng cần những món đắt tiền, quý giá, hãy cho họ một ngày nghỉ thực sự, một ngày họ thật sự được nghỉ ngơi và được sống như một bà Hoàng. Một ngày thôi, hãy cố để giữ lấy nụ cười của họ để bù đắp lại những tháng ngày vất vả mà họ đã trải qua vì bạn, vì gia đình.

Ngày Phụ Nữ Việt Nam

3. Loài hoa nào là ý nghĩa nhất cho ngày hôm nay ?

  • Hoa hồng đỏ: Tượng trưng cho tình cảm nồng nàn, tuổi thanh xuân và một vẻ đẹp vĩnh cửu.
  • Hoa hướng dương: Sự mãnh mẽ, quật cường, những điều tươi đẹp, may mắn và niềm hạnh phúc.
  • Hoa mẫu đơn: Tượng trưng cho sự quyền lực, một vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa và quý phái.

4. Phụ nữ muốn được nghe điều gì nhất trong ngày hôm nay

- "Cảm ơn" có lẽ là lời nói không cầu kì nhưng lại ý nghĩa nhất với họ. Vì ít nhất họ biết bạn đã cảm nhận được sự hy sinh mà họ đã làm vì họ.

- "Yêu", hãy cho họ biết được tình cảm của bạn. Phụ nữ mà, dù có biết đi nữa vẫn muốn nghe vạn lần một từ yêu. Nó chính là thứ chữa lành những tổn thương mà họ đã chịu đựng là động lực để họ tiếp tục cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình.

- "Sức khỏe" , những người phụ nữ ấy đã gồng mình để gánh vác bao lo toan, một lời chúc sức khỏe để tiếp thêm cho họ sức mạnh để luôn mạnh mẽ, kiên cường như họ đã và đang làm.

- "Vui vẻ, hạnh phúc" mọi sự cố gắng của người phụ nữ có lẽ đều để đánh đổi sự vui vẻ, hạnh phúc của gia đình, của những người xung quanh mình. Vì thế, hãy chúc cho họ hôm nay và cả ngày mai nữa sẽ có được niềm hạnh phúc của riêng mình và luôn vui vẻ, hạnh phúc với cuộc sống của mình.

- "Xinh đẹp", không có một người phụ nữ nào không muốn mình xinh đẹp họ. Người phụ nữ hạnh phúc nhất chính là khi họ nhìn vào gương thấy gương mặt xinh đẹp của mình và mỉm cười thật hạnh phúc. Dù họ không thật sự đẹp đi chăng nữa hãy để họ trở thành người phụ nữ xinh đẹp nhất trong cuộc đời bạn.

Và cuối cùng, đừng quên nói với họ rằng bạn tự hào biết bao nhiêu khi có họ - những người phụ nữa dù yếu đuối nhưng vẫn cố gắng trở nên mạnh mẽ, vẫn không ngại đánh đổi, hy sinh vì bạn, vì cuộc đời và niềm hạnh phúc của bạn.

Chúc bạn có một ngày 20/10 thật ấm áp bên gia đình, người thân và bạn bè nhé !

Khánh Vân