Lazada chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu toàn Đông Nam Á

Chiến dịch ‘Nhịp tim dẫn bước’ đánh dấu việc Lazada lần đầu thay đổi nhân diện thương hiệu sau 5 năm.

Lazada chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu toàn Đông Nam Á

1. Về tập đoàn Lazada

Thành lập vào 2012, Lazada là địa chỉ mua sắm và bán hàng trực tuyến số một khu vực Đông Nam Á - có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á.

Từ năm 2016, Lazada là nền tảng chiến lược về thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á với sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ từ Tập đoàn Alibaba.

Mục tiêu của Lazada tới năm 2030 là sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trong toàn khu vực.

2. Chiến dịch thay đổi nhận diện thương hiệu của Lazada

Chiến dịch thay đổi nhận diện thương hiệu của Lazada mang tên "Nhịp tim dẫn bước"(Go Where Your Heart Beats), nhằm giới thiệu một hình ảnh gần gũi, thu hút hơn với người tiêu dùng cũng như đánh dấu một kỷ nguyên mới cho nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á.

Chiến dịch thay đổi nhận diện thương hiệu của Lazada sẽ triển khai trên cả 6 quốc gia khắp Đông Nam Á, bắt đầu từ ngày 20/06/2019, bao gồm một bộ phim 60 giây, 3 phân đoạn 30 giây cùng với hàng loạt hoạt động giới thiệu hình ảnh thương hiệu mới.

Những thước phim này thể hiện những mưu cầu cá nhân được hỗ trợ thực hiện thông qua Lazada:

  1. Một nhân viên văn phòng theo đuổi đam mê trở thành một nhạc sĩ nhạc rock;
  2. Một cô gái trẻ được truyền cảm hứng từ nền tảng livestream của Lazada để phát triển nghệ thuật làm móng;
  3. Một phu nữ trở thành thợ làm bánh thành công qua niềm đam mê với bánh quy từ thời thơ ấu.

Chiến dịch thay đổi nhận diện thương hiệu của Lazada được xây dựng và phát triển bởi Wunderman Thompson Singapore. Bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng bởi Superunion Singapore.

Lazada cho biết bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới với diện mạo trẻ trung và năng động hơn. Các yếu tố chính của bộ nhận diện thương hiệu bao gồm biểu tượng trái tim mới – chữ L được cách điệu theo hình hộp khối ba chiều được đặt nghiêng. Chiếc hộp đại diện cho trái tim của Lazada, và có thể được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Lazada cũng có một logo và bảng màu mới, trẻ trung để phù hợp hơn cho thời đại kỹ thuật số, phản ánh niềm vui