Kinh nghiệm chọn mua ghế xếp cafe

Khi bạn xác định mở quán cafe mà ghế dùng là ghế xếp Inox thì hẳn nhiên bạn đang quan tâm đến tính gọn, nhẹ, rẻ, bền của ghế trong quán, thời gian sử dụng cũng không cần dài, khoảng trên dưới 5 năm là đủ. Vậy sản phẩm nào trên thị trường hiện tại đáp ứng được nhu cầu đơn giản nhưng không dễ thực hiện đó. Nhabanhang.com sẽ lưu ý bạn một số điểm khi mua ghế để ghế đạt đúng như điều bạn đang mong đợi.

Kinh nghiệm chọn mua ghế xếp cafe

1. Khung inox

Khung Inox dùng cho ghế thường là loại 201. Kích thước ống và độ dày của ống ảnh hưỡng đến khả năng chịu lực và tính vững của sản phẩm. Để kiểm tra chúng, bạn cần xem thực tế, ngồi và cảm nhận, đôi khi cần nhấc ghế lên để xác định khối lượng Inox của ghế. Thông thường giá sản phẩm của một số thương hiệu cao hơn bởi khung to hơn, chịu lực tốt hơn, nên bền bỉ hơn.

Nhìn trên hình có thể giống nhau nhưng thực tế có ống inox "mảnh", có loại ống inox "mập", có loại bằng nhôm, có loại bằng thép...Hãy kiểm chứng chúng

2. Chất liệu vải

Nếu khung tạo nên tính vững thì vải tạo cảm giác thoải mái và cảm nhận được ngay khi ngồi. Hiện nay, trên thị trường có nhiều chất liệu để khách hàng lựa chọn. Một số chất liệu Nhabanhang.com gợi ý để bạn chọn sản phẩm như sau:

  • Vải bố (dù) PU1680: Loại vải này cực bền, nên giá sẽ nhỉnh hơn các loại ghế khác một chút. Độ bền có thể đến 5 năm hoặc hơn. Loại vải này được khách ngồi rất thích vì cảm giác chắc chắn, không sợ giãn, không sợ rách, không sợ thấm nước. Các xớ vải khít nhau tạo nên độ căng trên bề mặt sản phẩm, nhìn ưng mắt. Loại ghế xếp được may bằng vải này là ghế xếp inox Thanh Long. Ghế xếp này được bán ở trang TMĐT Tuvaigiahan.com hoặc siêu thị Lotte, Co.opMart (Giá bán ở siêu thị cao hơn).

  • Vải lưới Textilen: Loại vải này có lỗ nhỏ liti trên bề mặt sản phẩm tạo cảm giác mát khi gió lùa qua các lỗ ấy. Vải này trơn nhẵn nên dùng lâu sẽ bị rạn rách chứ không giãn như vải PU 1680.
  • Vải không dệt: Loại vải này thân thiện môi trường nhưng nếu dùng trong điều kiện nóng ẩm như miền Nam Việt Nam thì tự mủn, tự mục sau 2-3 năm sử dụng.
  • Nhựa: đây là chất liệu dùng làm bề mặt ngồi có giá thành rẻ. Chất liệu nhựa tạo cảm giác cứng cáp, nhưng nếu để mưa nắng thì chẳng dùng được bao lâu.
  • Inox: Rất ít sản phẩm có bề mặt làm bằng inox. Thông thường, các nhà sx sẽ làm ghế bằng chất liệu này cho ghế không xếp (ghế cố định) dùng ở những nơi công cộng, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi...

3. Đường may

Đây là chi tiết nhỏ nhưng quan trọng để bạn quyết định dùng sản phẩm này hay không. Thông thường chất lượng chỉ và kích thước đường may sẽ giúp bạn nhận ra được chúng có được gia công tốt hay không. Đường may đôi ở bề mặt ghế giúp ghế bền hơn hoặc ít bị sứt chỉ khi ngồi trong thời gian dài.

Đường may tỉ mỉ, chắc chắn giúp bạn tiết kiệm thời gian khắc phục sự cố này.

Đường may đôi thể hiện sự chăm chút của người gia công cho sản phẩm ghế chất lượng

Trên đây là 3 yếu tố cấu thành sản phẩm Ghế xếp cafe bền chắc. Chúc bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt mà giá phải chăng.